Giáo dục khai phóng - giáo dục STEM kết nối hai thầy trò sau 15 năm

28/07/2019 | 1617 |
0 Đánh giá

Thầy Trần Đức Huyên, nguyên Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, thầy có hơn 40 năm đã làm việc trong ngành giáo dục. Không ít học trò cũ của thầy Huyên đã trở thành những nhân vật nổi tiếng.

Trong đó có “Cô gái vàng của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam”- Lê Diệp Kiều Trang, Cựu giám đốc Facebook Việt Nam- nay là Tổng giám đốc Go-Viet; TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu- Giám đốc Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM v.v... Ngoài thành công trong sự nghiệp trồng người, thầy cũng gặt hái được thành công trong việc nuôi dạy con cái với 2 cậu con trai là du học sinh đạt được những nghiên cứu khoa học về AI, được Thủ tướng mời về đóng góp kết nối trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Sau khi gặt hái được nhiều thành công về giáo dục, thầy đã tự nguyện rời đồng bằng lên Tây Nguyên, giúp giáo dục miền núi triển khai một mô hình đào tạo theo đúng tinh thần giáo dục khai phóng hiện đại, tiếp tục ươm mầm giáo dục.

Có nhiều năm nghiên cứu về giáo dục hiện đại nói chung và STEM nói riêng, thầy Huyên muốn cho các học sinh trực tiếp tìm tòi khám phá khoa học, phải tự trải nghiệm. Thầy đã dành thời gian nghiên cứu nhiều sản phẩm về STEM, thầy muốn sau mỗi trải nghiệm về sản phẩm STEM, các học trò có thể rút ra được nguyên lý khoa học và từ đó nghiên cứu thêm, đem các nguyên lý đó ứng dụng vào cuộc sống để sáng tạo và phát minh ra những gì hữu ích.

Đã từng là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, mình không xa lạ với các chương trình học tiên tiến, các cải cách giáo dục của thầy Huyên và nhà trường. Sau 15 năm tốt nghiệp, hôm nay hữu duyên gặp lại thầy thông qua dự án Giáo cụ STEM.

Cùng chung ý tưởng giúp các bạn nhỏ tiếp cận giáo dục khoa học sớm, học đi đôi với hành, trải nghiệm khoa học, mình đã được kết nối và học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ thầy. Chỉ với một giáo cụ STEM, mà thầy đã đưa ra các nguyên lý khoa học, các áp dụng thực tiễn và các giáo án tiên tiến dành cho các thầy cô và học sinh.

Rất cảm ơn những đóng góp cho ngành giáo dục của thầy Huyên, mong được cùng thầy mang những trải nghiệm khoa học đến với các bạn nhỏ ở vùng Tây Nguyên.

Kính chúc thầy nhiều sức khỏe để thầy tiếp tục ươm mầm thêm nhiều nhân tài cho đất nước.

 


Tin tức liên quan

Bình luận