Giáo cụ STEM - công cụ gieo hạt giống STEM trong giáo dục STEM

12/07/2019 | 3776 |
0 Đánh giá

Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và có thể góp phần vào cạnh tranh trong nền kinh tế mới.

Nếu trẻ không thể học theo cách ta dạy, có lẽ ta nên dạy theo cách trẻ học

Học dựa vào khám phá là một cách học chủ động, lấy nền tảng là đặc tính tò mò tự nhiên vốn có của con người để dẫn dắt đến quá trình tự tìm kiếm và tự xây dựng kiến thức mới, thông qua các bước giống như một quá trình làm nghiên cứu khoa học.

Trong các lĩnh vực giáo dục STEM, phương pháp học dựa vào khám phá được chứng minh mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người học, có thể kể ra như sau:

  • Giúp học sinh có thể học sâu hơn về các kiến thức khoa học, nâng mức nhận thức cao hơn, thay vì chỉ có nhớ và hiểu mà hướng đến phân tích, tổng hợp và đánh giá.
  • Rèn luyện cho học sinh các kỹ năng thích ứng với thể kỉ 21 - thời đại công nghiệp 4.0.
  • Khuyến khích học sinh làm việc nhóm, tương tác trong lớp học thông qua một quá trình cùng đi tìm lời giải cho một câu hỏi hay giải pháp cho một vấn đề.
  • Phát triển tư duy phản biện cho học sinh thông qua quá trình thảo luận và tranh luận, đặc biệt chú trọng đến các tranh luận dựa vào bằng chứng.
  • Giúp học sinh hiểu được bản chất của khoa học thông qua cách làm việc giống như một nhà khoa học.
  • Kích thích óc tò mò và đam mê khoa học của học sinh thông qua các trải nghiệm thực tế và thực hành, thay vì chỉ học các lý thuyết và ghi nhớ thông tin.

Học tập trải nghiệm thực tế trong giáo dục STEM

Trải nghiệm khám phá khoa học đối với trẻ em có thể bắt đầu ngay từ khoảng 3 tuổi cho đến hết chương trình học phổ thông. Danh sách các hoạt động liên quan đến khám phá khoa học có thể diễn ra tại trường học, tại gia đình hay bên ngoài xã hội. 

Vậy có khó khăn để tìm sản phẩm hoặc vật dụng xây dựng chương trình giảng dạy trải nghiệm thực tế không ???

GIÁO CỤ STEM - Sản phẩm dạy học STEM - cách tiếp cận giáo dục STEM hiệu quả nhất

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng trong việc tìm sản phẩm, giáo cụ để xây dựng bài giảng trải nghiệm thực tế thì hãy xem những hình ảnh bên dưới:

Giáo cụ STEM - giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng

Hoạt động STEM ngoài trời - tìm hiểu về năng lượng mặt trời với giáo cụ STEM "xe năng lượng mặt trời"

Mô hình đèn giao thông - giáo cụ STEM trực quan giúp các em vừa học vừa chơi

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giáo cụ STEM cho các trường mầm non, tiểu học và trung học. Chúng tôi đem đến cho giáo viên các hạt giống STEM với nhiều tính năng vượt trội:

  • Mẫu mã giáo cụ STEM đa dạng, liên quan đến nhiều lĩnh vực vật lý, hóa học, sinh học ...
  • Tài liệu hướng dẫn kèm hình ảnh đi cùng với giáo cụ STEM.
  • Giá cả giáo cụ STEM phải chăng phù hợp ngân sách của giáo viên.
  • Hỗ trợ về giá sản phẩm để hợp tác cùng giáo viên đưa giáo dục STEM đến với các bạn nhỏ.

Giáo cụ STEM của chúng tôi có gì đặc biệt ?

Tất cả các giáo cụ STEM của chúng tôi đều được nghiên cứu và sản xuất theo giáo dục STEM, giúp trẻ tăng trí thông minh và các kỹ năng cần thiết.

Trẻ sẽ tự lắp các sản phẩm, và được giáo viên cập nhật các kiến thức thông qua quá trình hỏi đáp. Áp dụng phương pháp dạy học "lấy trẻ làm trung tâm", giáo viên chỉ là người hướng dẫn và hỗ trợ. Chắc chắn học sinh sử dụng các sản phẩm này đều phát triển về nhiều mặt.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ CÓ THỂ CHỌN ĐƯỢC GIÁO CỤ STEM TỐT NHẤT

Hot line:

0908.110586 - Mr.Ân

0937.372068 - Ms.Quỳnh Anh


Tin tức liên quan

Bình luận