Đồ chơi STEAM: Cách truyền cảm hứng cho trẻ thông qua việc chơi

13/05/2019 | 4540 |
0 Đánh giá

Ngày càng có nhiều phụ huynh đang tìm cách khơi dậy niềm yêu thích của con cái họ đối với khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (gọi chung là các lĩnh vực STEAM) thông qua đồ chơi STEM, và không khó hiểu tại sao. Bởi vì cơ hội việc làm trong STEAM đã tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các công việc không phải STEAM trong thập kỷ qua (tương ứng 24,4% so với 4,0%) và các công việc STEAM được dự đoán sẽ tiếp tục tăng 8,9% từ 2014 đến 2024.

Ngày càng có nhiều phụ huynh đang tìm cách khơi dậy niềm yêu thích của con cái họ đối với khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (gọi chung là các lĩnh vực STEM) thông qua đồ chơi STEAM và không khó hiểu tại sao. Cơ hội việc làm trong STEAM đã tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các công việc không phải STEM trong thập kỷ qua (tương ứng 24,4% so với 4,0%) và các công việc STEM được dự đoán sẽ tiếp tục tăng 8,9% từ 2014 đến 2024, so với 6,4% tăng trưởng cho các công việc không phải STEM, theo một nghiên cứu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Và không chỉ có nhiều cơ hội mới trong STEAM, mà nhân viên STEAM cũng kiếm được mức lương cao hơn. Tính đến năm 2015, công nhân STEAM kiếm được nhiều hơn 29% so với các đối tác không phải STEM của họ. Điều thú vị là, những người có bằng STEM không làm việc trong STEM cũng kiếm được nhiều hơn 12% so với các đồng nghiệp không phải STEM của họ, theo nghiên cứu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Những lợi ích của giáo dục STEM rất rõ ràng. Vậy cha mẹ có thể làm gì để giúp chuẩn bị cho con thành công trong lực lượng lao động ngày càng bị STEM thống trị?

Danh sách đồ chơi STEM thông minh

Chuẩn bị cho tương lai

Theo các chuyên gia giáo dục, điều quan trọng nhất không phải là tập trung vào việc dạy nội dung cho trẻ em. Ngày nay, kiến ​​thức thay đổi rất nhanh, đặc biệt là trong STEAM, hầu hết thông tin nhanh chóng bị lỗi thời. Thay vào đó, chúng ta cần giúp trẻ em trở thành người giải quyết vấn đề sáng tạo, mà theo chuyên gia giáo dục Harvard, Tony Wagner, là điều mà các nhà tuyển dụng thế kỷ 21 thực sự cần đến và đấu tranh để tìm kiếm.

 • Phát triển các kỹ năng như cộng tác, giao tiếp, tư duy phê phán, đổi mới sáng tạo và tự tin, sẽ giúp trẻ trở thành người trưởng thành có thể thích nghi với hoàn cảnh mới và giải quyết các vấn đề lạ.

 • Tin vui là cách tốt nhất để giúp trẻ nhỏ có được những kỹ năng này là đơn giản chỉ cần ngồi lại và cho chúng chơi những món đồ chơi STEM thông minh.

 • Theo nhà tâm lý học tiến hóa Peter Gray, đồ chơi STEAM, mà trẻ em tự chơi với sự can thiệp hạn chế của người lớn, cho phép chúng tự do kiểm tra giới hạn của mình, khám phá những điều mới, tìm ra cách tương tác với người khác, thất bại và thử lại, và giải quyết vấn đề.

 • Khi trẻ em làm những việc này, chúng đang phát triển các nơ-ron thần kinh sẽ tạo nên bộ não trưởng thành của chúng.

Ngoài việc chơi với trẻ, phụ huynh có thể sử dụng đồ chơi STEAM để giúp khơi dậy mối quan tâm sớm đối với khoa học hoặc công nghệ không? Có vẻ hợp lý để tin, như Andrea Schwalm của blog GeekMom của Wired đã làm,rằng đồ chơi STEAM giúp thúc đẩy những sở thích có thể biến thành sở thích có thể biến thành sự nghiệp.

Bạn có cho rằng các kỹ năng mà đồ chơi STEAM nhắm đến để phát triển sự sáng tạo, logic, giải quyết vấn đề, thử nghiệm là những kỹ năng giúp con bạn thành công trong tất cả các loại học tập và chuyên nghiệp, trong STEM và hơn thế nữa. Thêm vào đó, chúng rất vui - nghiên cứu cho thấy trẻ mới biết đi thực sự thích đồ chơi giúp chúng học hỏi.

Một vài sản phẩm khoa học của shop Đồ chơi STEAM

do choi steam

Cân thăng bằng - đồ chơi STEAM phát triển kiến thức toán học

do choi steam

Mô hình thang máy - đồ chơi STEAM khoa học

do choi steam

Máy phát điện - đồ chơi STEAM vật lý

Hãy hành động vì tương lai con của bạn

Đồ chơi STEAM một mình có lẽ sẽ không biến một đứa trẻ bất đắc dĩ thành một nhà khoa học, kỹ sư hoặc lập trình viên thu nhỏ. Nhưng bất cứ nơi nào con bạn thích, các kỹ năng đồ chơi STEAM mang đến sự sáng tạo, tư duy phê phán, hợp tác, giao tiếp và sự tự tin.

Như nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, trẻ em tự nhiên chọn đồ chơi giúp chúng học hỏi và bộ não của chúng được lập trình để tự động trích xuất thông tin về thế giới từ bất kỳ đồ chơi hoặc trò chơi nào chúng chơi. Là cha mẹ, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho bộ não đang phát triển của con mình là khuyến khích chơi trò chơi và rất nhiều điều đó, vì biết rằng mọi thách thức và câu đố mà bé buộc phải vượt qua trong khi chơi là giúp bé xây dựng các kỹ năng quý giá sẽ giúp bé trở thành một sinh viên thành công hơn, công nhân và con người.

========================================

 

Lưu ý gì khi chọn đồ chơi STEAM - đồ chơi DIY

 • Nên đọc nhãn hướng dẫn để chọn lựa sản phẩm phù hợp với lứa tuổi phát triễn của trẻ.

 • Cảm nhận xem món đồ chơi đó có hợp với tính khí, thói quen và hành vi của con mình hay không.

Các đặc điểm của Đồ chơi STEM:

766B/44 Lạc Long Quân, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

028 38 300221 - 0908 110586

500 VND - 500.000 VND

 • Tập hợp các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng.

 • Cung cấp trải nghiệm vui chơi và học tập cùng các con của bạn.

 • Có được sản phẩm chất lượng phù hợp nhu cầu với giá cả hợp lý.

 • Cập nhật các thông tin, kiến thức về sản phẩm mới nhất.
  ------------------------------------------------------------------------------------
  Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

 • Liên hệ với chúng tôi:

   

phân phối đồ chơi

ĐỒ CHƠI STEM

Hot line:  0908.1105886

Email: dochoistemthongminh@gmail.com

500 VND - 500.000 VND


Tin tức liên quan

Bình luận