Đồ chơi Montessori: phát triển trí tuệ cho trẻ từ 12 tháng tuổi

31/05/2019 | 3274 |
0 Đánh giá

Hỏi Google một món đồ chơi Montessori là gì và bạn sẽ thấy hàng trăm ngàn kết quả khác nhau, khác nhau rất nhiều trong định nghĩa. Đây là một nỗi đau thực sự đối với các bậc cha mẹ thường xuyên như chúng ta, những người chỉ đang cố gắng đưa ra quyết định sáng suốt về các loại vật liệu Montessori mà chúng ta nên mang vào nhà.

Hỏi Google một món đồ chơi Montessori là gì và bạn sẽ thấy hàng trăm ngàn kết quả khác nhau, khác nhau rất nhiều trong định nghĩa. Đây là một nỗi đau thực sự đối với các bậc cha mẹ thường xuyên như chúng ta, những người chỉ đang cố gắng đưa ra quyết định sáng suốt về các loại vật liệu Montessori mà chúng ta nên mang vào nhà.

Chúng tôi cần một số sự thật hữu ích, không phải là những bài viết mơ hồ Montessori - đồ chơi-giá rẻ. Hôm nay tôi sẽ làm rõ một số nguyên tắc 'đồ chơi' của Montessori và hy vọng sự nhầm lẫn của bạn cùng một lúc, để bạn có thể tiếp tục với cuộc săn lùng mua sắm Montessori của mình - đúng cách.

Các chủ đề tôi sẽ đề cập trong bài viết này:

 • Đồ chơi Montessori là gì?

Đồ chơi Montessori là gì?

Đồ chơi Montessori là đồ chơi hỗ trợ triết lý giáo dục tương tự được tạo ra bởi Tiến sĩ Maria Montessori. Về bản chất, họ khuyến khích trẻ em là những nhà thám hiểm độc lập, tháo vát và thực dụng trong thế giới xung quanh. Tìm kiếm những đặc điểm này khi tìm kiếm 'đồ chơi' Montessori phù hợp:

 • Được làm từ nguyên liệu tự nhiên, hấp dẫn:
  Chất lượng chính của vật liệu là thu hút sự chú ý của trẻ và gây ra phản ứng thường trực trong trẻ. 
  Vật liệu - Tiến sĩ Montessori làm từ nhiều phương tiện khác nhau sẽ giới thiệu cho trẻ một số lượng lớn các khái niệm thú vị và thường hấp dẫn hơn đối với một đứa trẻ. Trẻ được trải nghiệm các kết cấu, trọng lượng và mùi khác nhau, cũng như kết nối với thiên nhiên. Vật liệu làm từ gỗ, thủy tinh, đất sét, kim loại, đá hoặc vải là tốt nhất. Hầu hết các vật liệu Montessori được làm từ gỗ. Trong khi Tiến sĩ Montessori không bao giờ nói rõ ràng gỗ là phương tiện phải có.
 • Thể hiện trên một khái niệm duy nhất:
  Đồ chơi Montessori thực sự được thiết kế để dạy cho trẻ một kỹ năng hoặc khái niệm tập trung, tuy nhiên, chúng cũng chứa nhiều cấp độ thử thách. Các xi lanh có núm, được sử dụng như một vật liệu cảm giác, ví dụ, ban đầu được sử dụng để giúp trẻ em phân biệt trực quan giữa các kích thước. Điều này giúp xây dựng nền tảng cho công việc toán học và ngôn ngữ thiết yếu sau này.
 • Tự nhiên (chân thực): 
  Có thể nói rằng, để phát triển trí tưởng tượng, trước hết, tất cả mọi người, cần phải tiếp xúc với thực tế - Maria Montessori

 

Tiến sĩ Montessori là người ủng hộ việc sử dụng các vật liệu giống với 'thế giới thực' xung quanh chúng ta. Cô tin rằng điều đó không chỉ hấp dẫn hơn đối với trẻ em mà còn cho phép chúng tự do phát triển trí tưởng tượng của riêng mình. Nếu chọn một con thú nhồi bông cho con bạn, bạn có thể chọn một con vật thực sự tồn tại, chẳng hạn như một con voi, thay vì một số sinh vật tạo thành. Đối với trẻ nhỏ, ranh giới giữa thực tế và hư cấu bị xóa nhòa.

Cuộc sống của người lớn và bắt chước cuộc sống của người trưởng thành:
Tiến sĩ Montessori nhận thấy rằng, có lẽ trên bất cứ điều gì, trẻ em thích tham gia vào các yếu tố 'cuộc sống thực tế' trong thói quen hàng ngày của một gia đình. Quét sàn, rửa bát, giặt gấp. Đây là tất cả các hoạt động trẻ em thích. Nghe giống như một giấc mơ phải không? Tôi đã quan sát điều này trong nhà riêng của tôi cũng như nhiều người khác, nơi các nguyên tắc tương tự được khuyến khích. Bạn có thể kích thích sự quan tâm này bằng cách giữ các công cụ có kích thước trẻ em trong tầm tay dễ dàng và khuyến khích con bạn tham gia vào hoạt động trong tầm tay.

ĐỒ CHƠI MONTESSORI CHO BÉ

Em bé lớn lên và phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc, vì vậy hãy chắc chắn rằng đồ chơi bạn cung cấp phù hợp với độ tuổi và giai đoạn của trẻ. Tiếp tục xoay đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, Giáo sư Holm nói. Đây sẽ giúp con bạn đạt được những gì bé đang cố gắng học. Ở đây, một số đồ chơi Montessori yêu thích của chúng tôi dành cho bé.

Bộ đồ chơi xếp hình 6-trong-1

Bảng từ đa năng

Đàn guitar

Kính vạn hoa

Kính tiềm vọng

Hãy hành động vì tương lai con của bạn

Đồ chơi STEM một mình có lẽ sẽ không biến một đứa trẻ bất đắc dĩ thành một nhà khoa học, kỹ sư hoặc lập trình viên thu nhỏ. Nhưng bất cứ nơi nào con bạn thích, các kỹ năng đồ chơi STEM mang đến sự sáng tạo, tư duy phê phán, hợp tác, giao tiếp và sự tự tin.

Như nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, trẻ em tự nhiên chọn đồ chơi giúp chúng học hỏi và bộ não của chúng được lập trình để tự động trích xuất thông tin về thế giới từ bất kỳ đồ chơi hoặc trò chơi nào chúng chơi. Là cha mẹ, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho bộ não đang phát triển của con mình là khuyến khích chơi trò chơi và rất nhiều điều đó, vì biết rằng mọi thách thức và câu đố mà bé buộc phải vượt qua trong khi chơi là giúp bé xây dựng các kỹ năng quý giá sẽ giúp bé trở thành một sinh viên thành công hơn, công nhân và con người.

========================================

 

Lưu ý gì khi chọn đồ chơi STEM - đồ chơi DIY - đồ chơi Montessori

 • Nên đọc nhãn hướng dẫn để chọn lựa sản phẩm phù hợp với lứa tuổi phát triễn của trẻ.

 • Cảm nhận xem món đồ chơi đó có hợp với tính khí, thói quen và hành vi của con mình hay không.

Các đặc điểm của shop Đồ chơi STEM:

766B/44 Lạc Long Quân, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

028 38 300221 - 0908 110586

500 VND - 500.000 VND

 • Tập hợp các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng.

 • Cung cấp trải nghiệm vui chơi và học tập cùng các con của bạn.

 • Có được sản phẩm chất lượng phù hợp nhu cầu với giá cả hợp lý.

 • Cập nhật các thông tin, kiến thức về sản phẩm mới nhất.
  ------------------------------------------------------------------------------------
  Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

 • Liên hệ với chúng tôi:

   

phân phối đồ chơi

ĐỒ CHƠI STEM

 

Hot line:  0908.1105886

Email: dochoistemthongminh@gmail.com

500 VND - 500.000 VND


Tin tức liên quan

Bình luận