4 lợi ích của Đồ chơi STEM mà phụ huynh chưa biết

15/06/2019 | 3769 |
0 Đánh giá

Ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Đồ chơi STEM cho con em của họ vì lợi ích giáo dục mà món đồ chơi đem lại cho trẻ. Bên cạnh đó món đồ chơi giáo dục STEM còn có nhiều khả năng khác giúp trẻ vừa chơi vừa học và phát triển một cách toàn diện nhất, đặc biệt là những kiến thức về các ngành khoa học tự nhiên và công nghệ.

Đồ chơi STEM là gì?

Vừa nghe đến 2 chữ "đồ chơi", nhiều bậc phụ huynh cho rằng chúng chỉ dừng lại ở việc chơi, không liên quan gì đến học tập. Đó là những quan niệm sai lầm của các bậc cha mẹ chưa biết gì hoặc hiểu chưa rõ về giáo dục STEM và đồ chơi STEM.

Thuật ngữ STEM là viết tắt của 4 chữ S (Science: Khoa học), T (Technology: Công nghệ), E (Engineering: Máy móc) và M (Math: Toán).

 

Giáo dục STEM được hiểu là cung cấp cho người học kỹ năng và kiến thức liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống hằng ngày, như các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Những kỹ năng và kiến thức này được lồng ghép, tích hợp vào các sản phẩm nhằm bổ trợ cho trẻ hiểu rõ về nguyên lý và tăng tính sáng tao, phá triển các kỹ năng thực hành, từ đó tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Đồ chơi STEM là đồ chơi có mang chức năng giáo dục, nghĩa là món đồ chơi đó phải hỗ trợ và dạy cho các em về một kiến thức khoa học nào đó.

Trong thực tế, với tính sáng tạo cao, trẻ em có thể biến nhiều đồ vật thành đồ chơi cho mình: một củ khoai tây làm con dấu, các que kem, giấy carton ... Đồ chơi STEM có rất nhiều loại, đa dạng phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi trẻ em và với nhiều mục đích khác nhau. Có loại ứng dụng các kiến thức âm nhạc, có loại ứng dụng các kiến thức vật lý, có loại ứng dụng kiến thức hóa học. Mục đích của nó là kích thích và phát triển trí tuệ, phát triển tư duy, phát triển sáng tạo ở trẻ. Với phương châm là đồ chơi tự làm DIY ( Do It Yourself), trẻ em phải tự láp ráp hoặc tạo ra sản phẩm đồ chơi STEM dựa vào kiến thức được hướng dẫn, linh kiện, thiết bị sẵn có và dựa vào tư duy, sáng tạo của trẻ. Từ đó giúp trẻ hiễu rõ các nguyên tắc vật lý, hóa học hay nguyên lý tự nhiên nào đó.

 

4 lợi ích mà Đồ chơi STEM mang lại cho trẻ

1. Tính giáo dục

Tính giáo dục chính là giáo dục trẻ các kỹ năng cần thiết: tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng phối hợp tay & mắt, và cả trí thông minh. Ở món đồ chơi STEM, sản phẩm được tích hợp tính giáo dục tinh tế thông qua các thử thách mà món đồ chơi này đem lại. Thông qua từng cấp độ thử thách, trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều điều . Vì tính giáo dục được ẩn đi nên trẻ không cảm thấy nhàm chán, nhưng trẻ vẫn học được các kỹ năng cần thiết.

2. Tính giải trí

Các bậc phụ huynh thường cho rằng đồ chơi STEM chẳng có gì hấp dẫn, đặc biệt đối với các bé gái. Nhưng thực tế là chúng rất hấp dẫn và thu hút. Với cấp độ khó vừa phải trong từng sản phẩm, món đồ chơi khiến trẻ không cảm thấy chán mà còn rất tập trung và vui vẻ hoàn thành các bước yêu cầu của món đồ chơi. Chắc chắn đồ chơi STEM đem lại tính giải trí vui nhộn giúp trẻ vừa chơi mà vừa học.

3. Kết nối

Bản chất của đồ chơi STEM là tự làm nên ba mẹ hoặc phụ huynh có thể cùng chơi với con, giúp gắn kết tình cảm giữa ba mẹ với con cái. Việc phụ huynh làm đồ chơi cùng con mang đến nhiều lợi ích như giúp con tránh xa ti vi và các thiết bị điện tử, tạo không khí gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm. Lắp ráp & làm đồ chơi STEM cùng con trở thành trải nghiệm thú vị với nhiều ông bố, bà mẹ.

4. Bắt kịp thế giới với giáo dục STEM

Ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, giáo dục STEM đã có lịch sử hơn 10 năm. Trẻ em được dạy học theo phương pháp giáo dục STEM tiên tiến nhất. Và ở Việt Nam hiện nay, giáo dục STEM đang trên đà phát triển hội nhập với thế giới. Ở các trường hoặc trung tâm, giáo dục STEM và đồ chơi STEM đang rất thịnh hành, bởi vì các lợi ích mà nó mang lại cho trẻ em. Giáo dục STEM trái ngược với giáo dục truyền thống ( phương pháp giáo dục tách rời các kỹ năng, kiến thức Khoa học – Kỹ Thuật – Công Nghệ - Toán học ra riêng, dẫn đến khoảng cách lớn giữa học và làm). Giáo dục STEM sử dụng đồ chơi STEM, giúp trẻ tiếp cận các ngành, giúp thu hẹp khoảng cách giữa học và làm, tăng tính hấp dẫn đối với trẻ, từ đó khơi gợi hết mọi ý tưởng ở trẻ, giúp trẻ phát triển tương lai.

BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ MÀ KHÔNG TÌM HIỂU VỀ ĐỒ CHƠI STEM ???

========================================

 

Lưu ý gì khi chọn đồ chơi STEM - đồ chơi DIY

Các đặc điểm của Đồ chơi STEM:

766B/44 Lạc Long Quân, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

028 38 300221 - 0908 110586

500 VND - 500.000 VND

 • Tập hợp các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng.

 • Cung cấp trải nghiệm vui chơi và học tập cùng các con của bạn.

 • Có được sản phẩm chất lượng phù hợp nhu cầu với giá cả hợp lý.

 • Cập nhật các thông tin, kiến thức về sản phẩm mới nhất.
  ------------------------------------------------------------------------------------
  Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

 • Liên hệ với chúng tôi:

   

phân phối đồ chơi

ĐỒ CHƠI STEM

 

Hot line:  0908.1105886

Email: dochoistemthongminh@gmail.com

500 VND - 500.000 VND


Tin tức liên quan

Bình luận