STEM Robotics

STEM là chìa khóa cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế trong thế giới kết nối, mà ở đó con người được bao quanh bởi công nghệ và sáng tạo. Vậy STEM robotics là gì?

STEM robotics là gì?

Đây là một môn học dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 trở lên. Với giáo trình hiện tại, STEM Robotics có thể đáp ứng trong chương trình ngoại khóa cũng như chính khóa cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là bộ môn rất quan trọng đối với học sinh trong thời đại công nghệ phát triển 4.0 hiện nay. Trẻ phải được làm quen dần với những ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất.

Các bài học trong chương trình STEM Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn. Học sinh từ đó sẽ sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng. Điều này cho phép học sinh được học các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật - Khoa học - Toán học ,4 lĩnh vực này là 4 lĩnh vực trong giáo dục STEM.

Với cách tiếp cận ‘Hand-on, mind-on’ (thực hành, động não) các hoạt động học STEM Robotics sẽ khuấy động trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của học sinh khi được tham gia vào các bài học. Cách tiếp cận của chương trình giúp học sinh học một cách vui vẻ bằng việc thiết kế, xây dựng và lập trình cho robot hoạt động, đồng thời liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên với học sinh.

Chương trình cũng được thiết kế phù hợp với những học sinh có ít hoặc không có kinh nghiệm về lập trình nhưng mong muốn được học về những kiến thức cơ bản về lập trình. giúp những người chưa biết gì về lập trình từ đơn giản đến phức tạp. Giúp trẻ tiếp cận dần dần và sau đó phát triển. 

Các dòng sản phẩm STEM Robotics trên thị trường

LEGO Education

phương pháp 4c Lego education

Phương pháp 4C - Đồ Chơi Lego giá rẻ

Phương Pháp 4C của Đồ Chơi Lego Education là gì?

4C là từ viết tắt do sự kết hợp từ bốn chữ cái đầu tiên trong các từ khóa: Connect, Construct, Contemplate, và Continue.

Connect: Kết nối. Các em học sinh sẽ được tiếp cận những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày thông qua các bối cảnh, để giúp các em có cái nhìn toàn diện về vấn đề và thử thách của bài học

Contruct: Tạo dựng. Các em học sinh sẽ sáng tạo, xây dựng, láp ráp mô hình robot nhằm giải quyết vấn đề đã được nêu ra ở bước trên.

Contemplate: Đây là bước các em sẽ được học cách đánh giá, kiểm tra và khám phá những giải pháp mới.

Continue: Các em học sinh sẽ tự cải tiến, sáng tạo thêm các tính năng, để nâng cấp sản phầm của mình, nhằm đạt hiệu quả tốt hơn.

Các dòng sản phẩm của Lego Education mà Đồ Chơi STEM đang phân phối tại Việt Nam:

lego education

Dòng sản phẩm Lego Education theo độ tuổi

 

VEX Robotics

VEX Robotics là robot giáo dục dành cho mọi người. Các giải pháp của VEX bao gồm tất cả các cấp giáo dục chính quy và không chính quy với các giải pháp dễ tiếp cận, có thể mở rộng và giá cả phải chăng.

Ngoài các nguyên tắc khoa học và kỹ thuật, VEX khuyến khích sự sáng tạo, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề giữa các nhóm. Nó cho phép các nhà giáo dục thuộc mọi loại hình tham gia và truyền cảm hứng cho những người giải quyết vấn đề STEM của ngày mai. 

Tại VEX, chúng tôi hình dung ra một thế giới nơi mọi học sinh đều có cơ hội được truyền cảm hứng từ sự phấn khích khi học STEM thực hành, trí óc và cảm giác tạo ra thứ gì đó bằng công nghệ. Dưới đây là một số hiệu quả tuyệt vời khác của việc dạy và học với robot giáo dục:

lợi ích của vex robotics

Các dòng sản phẩm của VEX Robotics mà Đồ Chơi STEM đang phân phối tại Việt Nam:

vex robotics

Dòng sản phẩm VEX Robotics theo độ tuổi

 

Makeblock

Makeblock được thành lập vào năm 2013, mang sứ mệnh "giúp mọi người biến ý tưởng của họ thành hiện thực và đưa giáo dục lên một tầm cao mới.

makeblock

Vói dòng sản phẩm chủ đạo là robot mBot và cuộc thi MakeX Robotics Competition, có thể nói makeblock là một trong những nhà sản xuất robotic tiếp cận thị trường Việt Nam đầu tiên.

robot mBot Neo

 

UBTECH Robotics

Lấy robot thông minh làm phương tiện vận chuyển và công nghệ AI làm cốt lõi, UBTECH đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái thông minh với phần cứng, phần mềm, dịch vụ và nội dung được tích hợp với nhau.

UBTech xây dựng chương trình robotics cho các cấp bậc K12 và đại học với 2 dòng robot chủ đạo là Alpha MiniYanshee. Đi kèm với từng robot là các bộ uKit học tập STEM.

Dòng sản phẩm Ubtech Robotics theo độ tuổi

 


Bình luận