Phòng STEM LAB - Không gian sáng chế Makerspaces

Phòng STEM LAB - Không gian sáng chế Makerspaces - khuyến khích học sinh sinh viên thử, thất bại và thử lại một lần nữa giống như các nhà khoa học tuyệt vời nhất trên thế giới làm trong phòng thí nghiệm và phòng thu của họ mỗi ngày.

 

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, các thuật ngữ như phòng thí nghiệm thực tế, phòng thí nghiệm STEM LAB, phòng thí nghiệm học tập… đã nổi lên như một thứ không thể thiếu trong giáo dục STEM. Nhưng chúng là gì, tại sao chúng lại trở nên phổ biến trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu, đặc biệt là trong học tập STEM, và làm thế nào để thiết lập phòng thí nghiệm STEM trong trường học hoặc trung tâm học tập của bạn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc!

không gian sáng chế makerspaces

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

Makerspaces là gì?

Phòng STEM LAB - Không gian sáng chế Makerspaces là gì? STEM LAB là một khu vực học tập chuyên dụng bên trong trường học, thư viện, một không gian công cộng hoặc riêng tư riêng biệt cho học sinh khám phá và tìm hiểu các khái niệm đã học thông qua thực hành. Phòng STEM LAB là một sự phát triển quan trọng trong công nghệ giáo dục. Đây là một không gian cung cấp các công cụ và kinh nghiệm học tập cần thiết để giúp học sinh có thể thoải mái thực hiện ý tưởng của mình.

phòng stem lab

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Tại sao Phòng STEM LAB lại quan trọng trong giáo dục STEM?

Theo Makerspace for Education, trẻ em ngày nay rất thành thạo trong việc sử dụng công nghệ. Phòng STEM LAB là một thứ tuyệt vời để trẻ có thể thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu thêm về công nghệ. Nó cung cấp cho học sinh một không gian hòa hảo để học tập và ứng dụng những kiến thức đã học được vào thế giới thực.

Thời gian học tập và mày mò trong phòng thí nghiệm không chỉ giúp phát triển các kỹ năng cần có của thế kỷ 21 – tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng sống quan trọng khác như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, sự đồng cảm…

Cũng theo Markerspace, yêu cầu về giáo dục và đào tạo của nhân viên ngày nay đã thay đổi mạnh mẽ trong mười năm qua, nhiều vị trí đòi hỏi phải học hỏi liên tục và thích ứng với công nghệ và phương pháp mới. Kiến thức vững chắc về công nghệ, kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp được xếp hạng là những yếu tố không thể thiếu để thành công trên thị trường việc làm.

phòng steam lab

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Môi trường đầy cảm hứng

Điều quan trọng nhất để phòng STEM LAB thành công là một bầu không khí đầy cảm hứng. Không có nó, không một phòng thí nghiệm STEM LAB nào có thể nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo và nhà đổi mới có năng lực mặc dù có sẵn công nghệ kỹ thuật cao mới nhất hoặc các tài nguyên học tập toàn diện nhất. Vậy, làm thế nào để khuyến khích và truyền cảm hứng cho sinh viên bắt đầu làm? Với sự tò mò, kinh ngạc và vui tươi! Khi bạn kết hợp chơi với học, học sẽ trở thành chơi.

phòng lab stem

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Dụng cụ - Linh kiện

Chọn dụng cụ phù hợp cho Phòng STEM LAB của bạn là bước quan trọng tiếp theo. Đối với bất kỳ phòng thí nghiệm LAB nào, để mang lại sự tự do trong việc sáng tạo, các loại dụng cụ phải được thiết kế theo kiểu mô-đun, chắc chắn và dễ di chuyển. Ngay từ bàn ghế đến không gian lưu trữ cũng phải mang lại sự linh hoạt, không gian và sự tự do mà trẻ em cần khi ở trong thế giới sáng tạo của chúng.

linh kiện stem

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Bộ kit STEM

Bộ kit STEM tự làm là một phần không thể thiếu của bất kỳ Phòng STEM LAB nào để hoàn thành tiêu chí “thực hành” của giáo dục STEM. 

Theo tiêu chí đó, chúng tôi chuyên cung cấp những giáo cụ cần thiết cho Không gian sáng chế Makerspaces của bạn. Đây đều là những loại giáo cụ dành cho trẻ em và người mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi để mang đến cho trẻ khởi đầu hoàn hảo trong thế giới điện tử, lập trình và người máy mà bạn có thể tham khảo:

bộ kit stem

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Máy tính có truy cập internet

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc truy cập Internet gần như đã trở thành điều bắt buộc. Nó không chỉ cung cấp tài nguyên học tập trong tầm tay mà còn rất nhanh chóng! Một chiếc máy tính có thể truy cập internet sẽ cực kỳ hữu ích để truy cập video, hướng dẫn, khóa học, ý tưởng dự án, phần mềm trực tuyến

laptop microbit

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Giáo trình STEM

Bất kỳ phòng thí nghiệm STEM nào, mặc dù có bộ dụng cụ tự làm, vật liệu xây dựng và truy cập Internet, sẽ trở nên không hoàn hảo nếu không có chương trình giảng dạy xác định để thực hiện thành công các hoạt động một cách có tổ chức. 

giáo án stem

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Máy in 3D

Máy in 3D là dụng cụ cực kỳ hữu ích để hình dung các khái niệm phức tạp, tùy chỉnh các bộ phận cho một dự án và tạo ra các sản phẩm giá rẻ để thử nghiệm. Điều quan trọng là hãy chọn ra một chiếc máy in 3D có chi phí phù hợp nhất với phòng thí nghiệm của bạn!

máy in 3d

Phòng STEM Lab - Không gian sáng chế Makerspaces

 

Tổng kết

Thông qua phương pháp giảng dạy STEM thực hành, các Không gian sáng chế Makerspaces - phòng STEM LAB giúp nuôi dưỡng các kỹ năng cần có trong thế kỷ 21 như tư duy phản biện, suy luận logic, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề. Thiết lập một Phòng STEM LAB không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng nếu bạn có hướng dẫn và nguồn lực phù hợp, quy trình sẽ trở nên hợp lý hóa. Nếu bạn cần trợ giúp về việc thiết lập phòng thí nghiệm STEM tại cơ sở của bạn, hãy liên lạc với chúng tôi. Hot line: 0908.110586

Lưu ý gì khi chọn đồ chơi STEM - đồ chơi DIY

 • Nên đọc nhãn hướng dẫn để chọn lựa sản phẩm phù hợp với lứa tuổi phát triễn của trẻ.

 • Cảm nhận xem món đồ chơi đó có hợp với tính khí, thói quen và hành vi của con mình hay không.

Các đặc điểm của Đồ chơi STEM:

766B/44 Lạc Long Quân, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

028 38 300221 - 0908 110586

500 VND - 500.000 VND

 • Tập hợp các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng.

 • Cung cấp trải nghiệm vui chơi và học tập cùng các con của bạn.

 • Có được sản phẩm chất lượng phù hợp nhu cầu với giá cả hợp lý.

 • Cập nhật các thông tin, kiến thức về sản phẩm mới nhất.
  ------------------------------------------------------------------------------------
  Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

 • Liên hệ với chúng tôi:

   

phân phối đồ chơi

ĐỒ CHƠI STEM

Hot line: 0908.110586

Email: dochoistemthongminh@gmail.com

500 VND - 500.000 VND


Bình luận