Quạt không cánh ( STEM Tiểu Học )

1 Đánh giá
100.000 đ 90.000 đ -10%

Đồ Chơi STEM
QUAT_KHONG_CANH

Quạt không cánh ( STEM Tiểu Học ) là loại quạt điện được thiết kế theo dạng khí động học, nhằm tạo ra luồng gió chuyển động êm mà hầu như không gây ra bất kì âm thanh ồn ào so với dòng quạt điện thông thường.

Bài học áp dụng: 

Lớp 4 - môn Khoa Học - Nội dung: Sự chuyển động của không khí


Còn hàng
1

Quạt không cánh - đồ chơi STEM

quạt không cánh

Quạt không cánh - đồ chơi STEM là loại quạt điện được thiết kế theo dạng khí động học, nhằm tạo ra luồng gió chuyển động êm mà hầu như không gây ra bất kì âm thanh ồn ào so với dòng quạt điện thông thường.

Đây là sản phẩm của một kỹ sư người Anh tên James Dyson giới thiệu vào năm 2009, nên quạt không cánh có tên gọi tiếng Anh là Dyson Air Multiplier.

Cấu tạo của quạt không cánh gồm có 2 bộ phận chính là:

  • Đế quạt: gồm động cơ làm mát có chứa cánh quạt.
  • Vành khuyên: là khu vực tỏa ra luồng gió, có dạng hình bầu dục hoặc hình tròn.

cấu tạo quạt không cánh

Quạt không cánh - đồ chơi STEM

Quạt không cánh hoạt động theo nguyên lý khí động học, nghĩa là luồng khí sẽ di chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp để tạo thành luồng gió làm mát.

Cụ thể, khi được cấp điện vào thiết bị, động cơ bên trong phần đế quạt sẽ hoạt động với tốc độ cao để hút khí vào bên trong. Sau đó, luồng khí sẽ được thổi qua phần khe hẹp nằm trên vành khuyên.

Hầu hết, vành khuyên được thiết kế có độ cong 16 độ nên điều này làm cho luồng khí được thổi qua khe hẹp cũng có độ nghiêng là 16 độ. Không những thế, quá trình này còn làm cho khu vực phía trước vành bị giảm áp suất, đồng thời làm cho khối không khí ở phía sau vành khuyên bị hút mạnh với lưu lượng gấp đến 15 lần so với lưu lượng mà động cơ hút khí vào bên trong.

Do đó, luồng gió được tạo ra từ quạt không cánh rất mạnh và có độ êm hơn so với loại quạt có cánh lộ thiên mà chúng ta thường sử dụng.

 

Ưu điểm của sản phẩm Quạt không cánh này:

  • Dễ dàng lắp đặt, thiết kế nhỏ gọn.
  • An toàn và đáng tin cậy.
  • Rèn luyện khả năng thực hành, tư duy logic, giúp trẻ học lập trình, tăng tư duy sáng tạo.
Sản phẩm liên quan